Bàn thắng vàng là gì? Vai trò của nó trong môn thể thao vua như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin bóng đá dưới đây nhé.

Tìm hiểu luật bàn thắng vàng là gì

Bàn thắng vàng là gì? Vai trò của nó trong môn thể thao vua

Giải đấu bao gồm các trận đấu bóng đá không xác định trong khoảng thời gian 90 phút kể từ khi trận đấu chính thức được diễn ra. Lúc này, hiệp phụ được thực hiện để có thể phân định thắng thua giữa hai đội bóng. Bàn thắng vàng được hiểu là bàn thắng ghi đầu tiên của hiệp phụ. Trò chơi sẽ kết thúc ngay sau khi bàn thắng được trọng tài công nhận.

Tất nhiên, kết quả chiến thắng sẽ thuộc về đội bóng đã sở hữu bàn thắng vàng. Bằng cách này, ở trong một số trường hợp có thể xác định được người chiến thắng hay người thua cuộc. Quy tắc Bàn thắng Vàng đã xuất hiện từ năm 1992. Giống như bàn thắng vàng, các trận bóng bầu dục có các quy tắc tính bàn thắng vàng có cùng lý do và ý nghĩa của nó.

Trên thực tế, các quy tắc luật bàn thắng vàng thường được sử dụng để xác định ra người chiến thắng trong một trận đấu bóng đá loại trực tiếp. Ở thời điểm này, cả hai đội bóng đều hòa nhau trong thời gian cuối, bàn thắng vàng sẽ mang tính chất quyết định kết quả bóng đá thắng thua. Quy tắc bàn thắng vàng đã được Liên đoàn bóng đá FIFA đưa ra và áp dụng vào năm 1994. Nhưng cho đến năm 2004, điều luật này đã cho ngừng áp dụng một giải đấu chính thức của liên đoàn bóng đá FIFA.

Vai trò của bàn thắng vàng là gì trong bóng đá

Trong một số trận đấu bóng đá bắt buộc phải phân định thắng thua, nếu như hai đội không phân định được kết quả của trận đấu trong vòng 90 phút chính thức thì sẽ phải thi đấu thêm 30 phút (2 hiệp phụ).

Với Bàn thắng vàng, thời gian sẽ kết thúc trận đấu thậm chí cũng có thể ngắn hơn. Sau khi một bàn thắng đã được ghi, trận đấu sẽ kết thúc ngay lập tức. Sau đó, thời gian thi đấu được rút ngắn và cầu thủ không bị kiệt sức sau một trận đấu thời gian dài.

Kể từ năm 2004, Luật bàn thắng vàng đã không còn được áp dụng nữa trong bóng đá. Thay vào đó, một trận đấu kéo dài thêm 30 phút trong hai hiệp phụ để xác định kết quả cuối cùng của trận đấu.

Quy tắc bàn thắng vàng đã bị dừng do tranh chấp giữa người hâm mộ và giới chuyên môn trên toàn thế giới. Cuộc đua dường như dừng lại đột ngột, làm giảm đi sự phấn khích của đám đông.

Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận rằng luật bàn thắng vàng đã mang lại cảm xúc vô cùng lớn. Rõ ràng sẽ mang đến những giây phút thú vị và kịch tính hơn trong trận đấu.

Trên đây là những chia sẻ luật bàn thắng vàng là gì và vai trò của bàn thắng vàng trong bóng đá được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi hết bài viết.

Chúng tôi mang đến lịch phát sóng bóng đá mới nhất giúp những khán giải yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

>>> Bài viết liên quan: Kèo hiệp phụ là gì?

"Thông tin về bóng đá trong bài viết được cung cấp nhằm mục đích tham khảo, giúp mọi người cập nhật tin tức và hiểu rõ hơn về tình hình mới nhất."