AFF Cup là giải gì? Toàn bộ thông tin về giải đấu bóng đá AFF Cup? Tất cả sẽ được chia sẻ rõ hơn trong bài viết của chúng tôi nhé.

Chia sẻ AFF Cup là giải gì?

AFF Cup là giải gì? Toàn bộ thông tin về giải đấu nổi tiếng này

AFF Cup (tên tiếng Anh: AFF Championship, tên gọi khác trong tiếng Anh là ASEAN Football Championship) đây là tên gọi rút gọn của AFF Suzuki Cup. Đây chính là một Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á do chính Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đứng ra tổ chức.

Giải đấu này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996 tại quốc gia Singapore với sự tham dự của 10 đội tuyển quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á. Ban đầu, giải bóng đá này có tên là Tiger Cup và tên gọi này được sử dụng cho tới năm 2004. Sau đó giải đấu đã được đổi tên gọi thành AFF Suzuki Cup và được sử dụng cho đến ngày nay.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Giải bóng đá Aff cup mấy năm tổ chức 1 lần

Theo quy định chính thức của liên đoàn bóng đá Đông Nam Á: AFF Suzuki Cup sẽ diễn ra định kỳ 2 năm 1 lần. Với tổng tất cả là 11 đội tuyển quốc gia tham dự. Trong đó sẽ lấy 10 đội tuyển có thành tích thi đấu tốt nhất ở khu vực Đông Nam Á. Trong tổng số 11 đội bóng đó thì có: 9 đội có thành tích tốt nhất sẽ vào thẳng vòng đấu bảng của giải đấu; 2 đội xếp thứ 10 và thứ 11 sẽ phải thi đấu vòng loại hai lượt để tìm đội giành chiếc vé tham dự giải.

Danh sách 11 đội bóng tham dự giải bao gồm như sau: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor, Việt Nam

10 đội tuyển vào vòng chung kết sẽ được ban tổ chức bốc thăm chia thành hai bảng mỗi bảng gồm 5 đội và thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm. Mỗi đội sẽ thi đấu hai trận trên sân nhà của mình và hai trận trên sân khách. Lễ bốc thăm chia bảng được tổ chức để xác định hạt giống và thể thức thi đấu của vòng đấu loại trực tiếp vẫn không thay đổi.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm được AFF Cup là giải gì và Aff cup mấy năm tổ chức 1 lần rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho quý đọc giả kết quả cúp c1 giúp bạn có thể nắm được kết quả những trận đấu nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h.

>>> Bài viết liên quan: Bàn thắng vàng là gì?

"Thông tin về bóng đá trong bài viết được cung cấp nhằm mục đích tham khảo, giúp mọi người cập nhật tin tức và hiểu rõ hơn về tình hình mới nhất."