Cách nhận biết gà chọi con thuần chủng, một vấn đề không quá khó đối với những sư kê chuyên nghiệp. Tuy nhiên không ai cũng biết được cách nhận biết đó. Không để anh em chờ đợi, xem ngay bài viết sau đây sẽ giúp anh em có thể biết thêm những thông tin cơ bản nhất đơn giản nhất về gà chọi con mới nở đá hay.

Gà chọi con mới nở đá hay có những biểu hiện gì?

Gà chọi con
Gà chọi con

Để có cách nhận biết gà chọi con mới nở khi lớn đá hay hay không, thì người ta sẽ xem xét qua những yếu tố như tiếng gáy, tướng mặt, giống gà, mỏ, chân, cánh, cựa, hay vảy trên chân gà. Nuôi gà chọi con được xem là một niềm đam mê của những người yêu gà, vì họ muốn thỏa mãn niềm đam mê trò chơi con gà của chính mình.

Ba cách nhận biết gà chọi con mới nở đá hay

Nhận biết qua giống gà bố – mẹ

Cách nhận biết cơ bản nhất là bạn hãy dựa qua giống gà mái mẹ và giống gà trống bố. Nếu gà con nhà bạn có một ông bố là một chú gà chọi khét tiếng, thuần chủng, thì chắc chắn thế hệ con sẽ thừa hưởng được gen di truyền đến 70% với khả năng chọi hay. 

Bởi những con gà chọi con thường bị ảnh hưởng bởi vóc dáng của bố, vì vậy cách nhận biết gà chọi con mới nở đá hay là bạn nên nhìn giống bố tốt để chọn con. Bên cạnh đó bạn nên chọn những con gà mẹ khỏe mạnh, vảy dày, cứng, mắt sâu, mỏ to, nhọn nhằm lai tạo ra đời con thuần chủng là một chiến kê chính hiệu.

Nhận biết gà chọi con đá hay
Nhận biết gà chọi con đá hay

Chọn gà chọi con đá hay qua dáng đi

Sau đây là một yếu tố quan trọng không thể thiếu về cách nhận biết gà chọi con mới nở thuần chủng một chiến kê đá hay là quan sát thông qua dáng đi. Những con gà con có dáng đi càng oai vệ khoan thai thì chắc chắn tỉ lệ gà này khi lớn đá hay sẽ lên đến 80%. Bởi khi đó cơ thể của chúng được cân đối cùng một sức khỏe tốt. Ngược lại nếu những con gà con có dáng đi lật đật, siêu vẹo, ủ dột thì sau này rất khó để có thể là một chiến kê gà hay, gà tài được. 

Chọn gà con qua tình trạng sức khỏe

Một chú chiến kê tốt là một chú chiến kê có tình trạng sức khỏe cường tráng. Đây được xem là điều cuối cùng trong những cách nhận biết gà chọi con khi còn nhỏ. Sức khỏe của chúng ngoài thể hiện qua hình dáng, dáng đi, thì tỉ lệ cân nặng cũng khá quan trọng bởi những con gà có tỷ lệ cân nặng không đạt tiêu chuẩn tối thiểu sẽ không cho chúng lên đấu trường. 

Tình trạng sức khỏe
Tình trạng sức khỏe

Bên cạnh đó hệ thống chân cẳng, cánh đập tốt, bay nhảy cao cũng là điều đáng chú ý. Bởi khi có sức khỏe tốt thì chúng mới biểu hiện được như vậy. Vì vậy điều kiện chăm sóc của bạn cần phải đảm bảo đầy đủ cũng như cần sự chú ý và chăm sóc cẩn thận của các sư kê.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những cách nhận biết gà chọi con mới nở mà anh em đã tìm kiếm trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó bạn có thể theo trò chơi con gà thomo campuchia trực tiếp nhằm biết thêm thông tin về cách chọn chiến kê tốt nhất.

"Kinh nghiệm chơi lô được chúng tôi, tổng hợp, phân tích cho mục đích tham khảo, chúc bạn may mắn khi tham gia chơi xổ số hợp pháp."