Bóng đá VN 3/11: Việt Nam lại tái ngộ Indonesia ở giải châu Á, ĐT nữ Việt Nam sẽ nhận ‘viện trợ’ quan trọng….. và một số tin bóng đá khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Bình Định kiến nghị về án phạt của HLV Nguyễn Đức Thắng

Sau khi HLV Nguyễn Đức Thắng nhận án cấm chỉ đạo hai trận vì phản ứng trọng tài ở trận đấu HAGL, Bình Định đã làm đơn kiến nghị VFF. Công văn của Bình Định nêu ra hai vấn đề cho VFF, xoay quanh trận đấu ở vòng 21 V-League 2022. Thứ nhất, xem xét trọng tài Trần Ngọc Nhớ về quả phạt đền sai trên sân Pleiku ngày 28/10. Thứ hai, xem lại án phạt cấm chỉ đạo hai trận với HLV Nguyễn Đức Thắng vì phản ứng với trọng tài.

Việt Nam lại tái ngộ Indonesia ở giải châu Á

LĐBĐ châu Á đã công bố kết quả bốc thăm vòng loại U20 châu Á nữ 2024. Theo đó, U20 nữ Việt Nam đăng cai bảng F với sự góp mặt của Ấn Độ cùng 2 đội tuyển tới từ Đông Nam Á là Singapore và Indonesia. Giải đấu được dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 4 đến 12/3/2023.

Theo nhan dinh bong da lại thêm 1 giải đấu nữa bóng đá Việt Nam và Indonesia có cơ hội chạm trán nhau. Trước đó ở Vòng loại U20 châu Á 2023 dành cho nam, U20 Việt Nam cũng cùng bảng với Indonesia. Nếu tính ở trong khu vực, 2 quốc gia đã gặp nhau ở cả giải U16 Đông Nam Á cũng như U19 Đông Nam Á.

Bóng đá VN 3/11: Việt Nam lại tái ngộ Indonesia ở giải châu Á
Bóng đá VN 3/11: Việt Nam lại tái ngộ Indonesia ở giải châu Á

ĐT nữ Việt Nam sẽ nhận ‘viện trợ’ quan trọng

CLB nữ TP.HCM I mới đây đã bảo vệ thành công ngôi vô địch bóng đá nữ trước CLB Hà Nội I. Sau khi giải đấu kết thúc, HLV Mai Đức Chung cũng đã có một số chia sẻ. Chiến lược gia của đội tuyển nữ Việt Nam trước tiên chỉ ra những mặt hạn chế của một số đội bóng sở hữu nhiều tuyển thủ Quốc gia.

“Giải nữ VĐQG 2022 diễn ra trong bối cảnh đội tuyển nữ Việt Nam vừa trải qua một năm bận rộn với  lich thi dau quốc tế dày đặc. Bên cạnh đó, thời gian chuẩn bị cho giải đất rất ngắn khiến thể lực của một số tuyển thủ ở các đội Hà Nội I, TPHCM I, Than KSVN và Phong Phú Hà Nam không tốt, ngoại trừ Thái Nguyên T&T có sự chuẩn bị sớm. Không ít trận đấu diễn ra đến phút 55-60 thì thể lực của các cầu thủ bắt đầu suy giảm”, HLV Mai Đức chung chỉ ra điểm yếu của các cầu thủ tại giải VĐQG nữ 2022.

Sau giải đấu, chiến lược gia 71 tuổi cũng đã tìm được thêm một số nhân tố mới nhằm bổ sung lực lượng cho ĐT Việt Nam, quan trọng nhất chính là kỳ World Cup 2023 lịch sử.

“Tương lai của đội tuyển nữ Việt Nam phụ thuộc vào các cầu thủ trẻ ở các CLB cùng với Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Năm nay, các đội trẻ hóa rất nhiều như Hà Nam, Hà Nội I… Tôi đã chấm được một số gương mặt trẻ, nhưng xin phép không tiết lộ lúc này. Trong tương lai, tôi sẽ mời các cầu thủ trẻ đó lên tập trung cùng đội tuyển để làm quen tiếp cận tốt hơn”, HLV Mai Đức Chung tiết lộ.