Hùng Dũng so sánh HLV Troussier và thầy Park, Vũ Tiến Long còn cơ hội chuộc lỗi, Điểm yếu của đội tuyển U23 Việt Nam … là những tin bóng đá Việt Nam ngày 24/3.

Hùng Dũng so sánh HLV Troussier và thầy Park

Trong chương trình Talk Show “Đây là bóng đá” của VTV Cab mới đây, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của tuyển Việt Nam tỏ ra ấn tượng với “Phù thủy trắng” Philippe Troussier.

“Ấn tượng nhất với HLV Troussier là sự tỉ mỉ, đi sâu từng chi tiết một, làm thế nào phải có được sự hoàn hảo. Với những cầu thủ ĐTQG chinh chiến nhiều năm vẫn phải sửa, phải nỗ lực qua từng buổi tập”, Đỗ Hùng Dũng phát biểu. Trước đó, anh và các đồng đội ở tuyển Việt Nam có đợt tập trung ngắn ngày để làm quen với triết lý của HLV người Pháp.

“Những ai thể hiện tốt, đạt được yêu cầu của HLV thì sẽ có tên trong ĐTQG, không phân biệt tuổi tác. Các cầu thủ U20, U23 có lợi thế hơn vì họ như trang giấy trắng. Còn bọn em phải thay đổi, phải lật trang cũ đi để sang trang mới, sẽ mất thời gian hơn. Với mọi người là 4 ngày. Với bọn em nó như là 2 tuần vì phải tiếp nhận quá nhiều thứ mới. Có khi phải đứng nhìn các bạn U23 tập để biết HLV muốn gì”, Hùng Dũng phát biểu.

bong-da-vn-24-3-hung-dung-so-sanh-hlv-troussier-va-thay-park

Vũ Tiến Long còn cơ hội chuộc lỗi

Ở trận ra quân gặp U23 Iraq, các học trò của HLV Troussier lãnh thẻ đỏ, một trực tiếp và một gián tiếp. Vũ Tiến Long phải rời sân ở phút 22 sau pha ngăn chặn một tình huống bóng có thể thành bàn của đối thủ. Phút 90+2, Võ Trọng Minh Khoa lãnh thẻ vàng thứ hai vì pha vào bóng bằng gầm giày với cầu thủ đội bạn khi ty so bong da chưa giải quyết được.

Việc tiếp tục được chơi bóng ở lượt trận thứ ba rất quan trọng với Tiến Long. Anh xem như chưa thể hiện được gì trong 22 phút đầu tiên. Trong khi đó, các trận đấu của U23 Việt Nam khá ít, cơ hội cho 23 cầu thủ là không nhiều nên ai cũng phải tận dụng để ban huấn luyện đánh giá khả năng.

Điểm yếu của đội tuyển U23 Việt Nam

Tối ngày 22/3 vừa qua, U23 Việt Nam đã bước vào trận đấu chính thức đầu tiên dưới thời tân HLV Philippe Troussier khi chạm trán đối thủ U23 Iraq tại giải giao hữu U23 Doha Cup 2023 với mức tỷ lệ bóng đá cổng game đánh giá cao.

Và trái ngược với kỳ vọng về một màn trình diễn giàu cảm xúc, đoàn quân áo đỏ đã bộc lộ nhiều hạn chế ở trận này, dẫn tới việc phải nhận ba bàn thua trước đối thủ mà trước đó vẫn được đánh giá là không có quá nhiều sự chênh lệch về trình độ.

Rõ ràng những sự hạn chế về thể hình khi U23 Việt Nam có quá ít những cầu thủ cao trên 1m80 cùng điểm yếu cố hữu về tốc độ, thể lực, khả năng tranh chấp, tì đè đã khiến các bóng áo trăng luôn tỏ ra thất thế trước các tình huống đấu tay đôi với đối thủ.

"Thông tin về bóng đá trong bài viết được cung cấp nhằm mục đích tham khảo, giúp mọi người cập nhật tin tức và hiểu rõ hơn về tình hình mới nhất."